5 lợi ích tuyệt vời từ liệu pháp hương thơm thảo dược từ tinh dầu

Liệu pháp hương thơm hay còn gọi là liệu pháp tinh dầu là liệu pháp điều trị  sử dụng các tinh dầu chiết xuất từ thực vật tự nhiên giúp con người tăng cường sức khỏe thể chất, tâm trí và tinh thần

1. Giảm tress căng thẳng, mệt mỏi

Căng thẳng, tress thường hiện hữu trong cuộc sống mỗi người và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Một trong những cách hữu hiệu để xua tan mệt mỏi đã được khoa học chứng minh đó là dùng hương thơm từ thảo dược.

Tinh dầu oải hương, sả, hoa nhài, hoa cúc, ngải…. có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm dịu hệ thần kinh, giảm huyết áp, nhịp tim,giúp tinh thần thoải mái hơn.

2. Xóa tan sự lo âu

Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bệnh nhận được mát-xa mỗi ngày một lần trong vòng một tuần với tinh dầu thảo dược cho kết quả ít đau và trầm cảm hơn. Điều đố chứng tỏ rằng xoa bóp kết hợp với tinh dầu thả dược có khả năng chữa bệnh tốt hơn khi kiểm soát cơn đau và trầm cảm so với chỉ xoa bóp.

Tinh dầu tốt nhất để xóa tan lo âu là: hoa hồng, hoa oải hương, cam bergamot, hoa cúc.

3. Cải thiện độ tập trung

Một trong những tác dụng kỳ diệu của tinh dầu thảo dược là cải thiện khả năng tập trung, trí nhớ và hiệu suất nhận thức
Tinh dầu thảo dược chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, tốt cho não. Liệu pháp hương thơm thực sự hữu ích cho những người mắc chứng Alzheimers, giảm trí nhớ và các bệnh tâm thần khác.
Tinh dầu để cải thiện sự tập trung là hương thảo, húng quế

4. Giảm đau vật lý

Liệu pháp hương thơm kết hợp với liệu pháp chườm nóng có tác dụng rất lớn trong việc giảm đau như giảm đau xương khớp, vai gáy, lưng bụng, tay chân,… bởi nó tác động trực tiếp vào các huyệt, giúp lưu thông khí huyết.
Các loại tinh dầu tốt nhất để giảm đau là: gừng, sả, ngải cứu, thiên niên kiện, kê huyết đằng, độc hoạt, thương truật, quế chi, đại hồi, ngải cứu, gừng, bạc hà, hạt mùi, quyết minh tử, …

Túi chườm thảo dược Refresh là sự kết hợp hoàn hảo giữa liệu pháp chườm nóng và tinh dầu thảo dược giúp đả thông kinh mạch, giảm đau nhanh chóng, giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

5. Giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn

Tinh dầu thảo dược là một trong những bí kíp giúp ngủ ngon hơn bởi đặc tính an thần tự nhiên. Dầu hoa oải hương đã được khoa học chứng minh là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ.
Dầu hoa oải hương đã cải thiện chất lượng giấc ngủ ở những bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt mạch vành. Theo báo cáo, những người được ngửi tinh dầu hoa oải hương trong 15 ngày có những cải thiện đáng kể về chất lượng giấc ngủ so với nhóm không được điều trị.

Những tinh dầu tốt nhất để cải thiện giấc ngủ: hoa cúc, cam bergamot…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.